Bánh chanh dây phô mai (Passion cheese cake)

    Mọi người cứ hay đùa nhau "Chúng ta đã có một cái Tết dài đến hè; và sắp có một cái hè dài đến Tết 😅". Mong rằng chị Vy mau biến nhanh để mọi người yên ổn. Thời tiết thì cứ ểnh ương thế nào ấy, mưa đó rồi nắng đó. Nhưng dù nắng nóng hay mưa rào thì mình tin món bánh phô mai chanh dây quen thuộc sẽ luôn luôn thích hợp cho bạn bất chấp thời tiết. Mình rất thích bánh này bởi nó là sự kết hợp hài hòa giữa vị béo của phô mai, kèm vị chua và mùi thơm của chanh dây. Bạn có thể kết hợp phần kem (cream) theo công thức dưới đây với bánh bông lan (sponge cake), bánh bích quy (cracker) hay bánh oreo.

Cách làm bánh phô mai chanh dây (passion cheese cake)

Nguyên liệu

1) Phần kem (cream)

  • Cream cheese: 250gr
  • Nước cốt chanh dây: 150gr
  • Whipping cream: 0.5 lít
  • Đường: 250gr
  • Gelatin: 20gr

2) Lớp mặt (layer)

Nước cốt chanh dây: 50gr
Nước lọc: 50gr
Đường 50gr
Gelatin: 3gr

Cách thực hiện

1) Phần kem (cream)

Chanh dây bạn mua về, cắt đôi lấy ruột; sau đó dùng rây lượt lấy 150gr nước cốt. Nếu bạn lười thì bạn có thể mua chai nước cốt chanh dây ở ngoài tiệm nha 😁. Nhưng xài chanh dây tươi vẫn thích hơn vì vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của nó.



Comments

Post a Comment