Công thức bánh cupcake sô cô la siêu ngon

Cách làm bánh cupcake sôcôla 

Chocolate cupcake


Công thức

Nguyên liệu Số lượng
Bơ lạt 160gr
Đường 80gr
Trứng gà 3 quả
Bột mì 100gr
Bột nở 2gr
Sô cô la 100gr
Muối 1gr

Một số lưu ý

  • Có rất nhiều loại bơ khác nhau nhưng chúng ta hay sử dụng bơ lạt hay bơ nhạt (unsalted butter) là loại bơ không chứa muối với hương thơm và vị ngọt nhẹ để làm bánh.
  • Tùy theo độ đắng của sô cô la và khẩu vị của mỗi người chúng ta có thể cho từ 80-100gr đường.
  • Bột mì sử dụng để làm bánh ngọt thường là bột mì số 8 hoặc bột mì đa dụng.
  • Bột nở (baking powder) sẽ khác với muối nở (baking soda); trong công thức này mình sử dụng bột nở để cho bánh thơm ngon hơn.
  • Mình hay sử dụng sô cô la đen compound của hãng Grand Place như hình trên, bạn cũng có thể thay thế bằng các loại sô cô la khác tùy thích. 
  • Mình thêm một chút muối để bánh được đằm vị hơn, không bị ngọt gắt.

Cách làm

  1. Đun chảy sô cô la bằng cách đun cách thủy hoặc bằng lò vi sóng (bỏ vào lò trong thời gian ngắn 10-15s, nhiều lần cho đến khi tan chảy).
  2. Cho bơ và đường vào chung, dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi đường tan bớt.
  3. Bỏ từng trứng vào đánh chung với hỗn hợp bơ + đường.
  4. Trộn chung bột mì + bột nở + muối rồi rây bỏ vào hỗn hợp trên.
  5. Cho sô cô la đã đun chảy vào hỗn hợp, trộn đều.
  6. Lót giấy cho khuôn cupcake, sau đó trút hỗn hợp bột vào khoảng 3/4 khuôn.
  7. Làm nóng lò trước khoảng 5', nướng bánh ở nhiệt độ 180oC trong thời gian 15-25' tùy vào kích cỡ của khuôn cupcake. 
  8. Đợi bánh nguôi, bạn có thể trang trí cupcake bằng kem topping và kẹo trang trí tùy thích theo sự sáng tạo của mình.
Bánh cupcake sô cô la 

Chúc các bạn thành công 😁😁😁

P/s: Một phút quảng cáo!!!

Nếu bạn cần chụp những tấm hình lung linh để sống ảo thì có thể tham khảo studio này nha  😁. Và nếu bạn cần mua thêm các loại đá đủ màu sắc thì bạn có thể liên hệ tại đây







Comments

  1. OMG còn gì ngon hơn thế

    ReplyDelete
  2. WOW, món bánh này thật tuyệt vời! Cảm ơn bạn đã chia sẻ và mong bạn sáng tạo thêm nhiều công thức mới nhé!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Bạn ơi không phải lúc nào sáng tạo cũng tốt, phải gìn giữ truyền thống tốt đẹp nữa mới ok nha. Thân

      Delete
    2. ok bạn nha, để tối nay mình sẽ post công thức và cách làm bánh trung thu nha, bạn thuộc team nào? đậu xanh hay thập cẩm?

      Delete
    3. À mình quan tâm đến vỏ bánh và trứng muối. Nếu được bạn cung cấp giúp mình địa chỉ bán ngon nha. Cám ơn ạ

      Delete
    4. Bạn ra Như Lan hỏi thử nha ^^

      Delete

Post a Comment