Cách làm món bánh Crème Brulee cực đơn giản
Crème Brulee |
Công thức
- Whipping cream: 500ml
- Lòng đỏ trứng gà: 5 cái
- Đường: 100gr
- Sữa tươi: 100ml
- Đường nâu rắc lên trên mặt
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn cho lòng đỏ trứng, đường vào một chiếc âu lớn.
Để trộn đều hỗn hợp này, chúng ta dùng phới lồng cầm tay và đánh đều tay theo một
chiều duy nhất. Thao tác cho tới khi đường và muối tan hoàn toàn và trứng chuyển
sang màu vàng nhạt là được.
Bước 2: Bạn cho phần whipping cream đã chuẩn bị từ trước
vào nồi đun, đun với lửa nhỏ cho kem tươi hơi nóng lên (khoảng 70 độ C là được).
Sau đó, chúng ta rót hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa làm ở bước 1 vào. Chú ý khi rót
nên kết hợp thao tác quậy đều và cho vani vào để tăng độ thơm ngon cho bánh.
Bước 3: Rây hỗn hợp vừa trứng và kem tươi qua rây lọc
cho thật mịn, điều này sẽ giúp bánh sau khi nướng sẽ mướt mịn hơn. Sau khi rây,
đừng quên hớt hết bọt sau khi rây nhé!
Bước 4: Chuẩn bị khuôn sứ thật sạch sẽ và khô ráo. Sau
đó, rót hỗn hợp đã hoàn thành và khuôn. Bạn nên rót thật chậm và để âu gần
khuôn bánh để không tạo ra nhiều bọt khí trong khi rót.
Bước 5: Xếp khuôn bánh vào khay nước, châm nước nóng
vào khay cho ngập khoảng 2/3 khuôn bánh là được. Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ
150 độ C trong vòng 30 – 45 phút. Khi rung nhẹ khuôn mà mặt bánh cũng hơi rung
rinh có nghĩa là bánh đã chín tới. Bánh sau khi nướng không nên dùng ngay vì có
kết cấu khá lỏng, không ngon bằng khi bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đông
lại mới dùng.
Bước 6: Khi ăn, bạn mang bánh ra khỏi tủ và rải lên mặt
bánh một lớp đường mỏng để làm phần caramel. Nếu có đèn khò lửa, bạn dùng đèn
khò, khò cho tới khi lớp đường này tan dần rồi chuyển thành màu nâu sậm, để một
lúc cho cứng lại là có thể thưởng thức. Nếu không có đèn khò lửa, một cách rất
đơn giản mà bạn có thể áp dụng chính là dùng một chiếc muôi làm bằng kim loại
hơ trên lửa cho thật nóng. Sau đó, dùng chiếc muôi này đè nhẹ lên lớp đường, lặp
lại thao tác cho tới khi có được một lớp caramel có màu như ý là được.
Chúc các bạn thành công 😄
Comments
Post a Comment