Bánh cupcake vani hạnh nhân (Vanilla Almond Cupcake)

 Cách làm bánh cupcake vani hạnh nhân

Hôm nay Sài Gòn đổ mưa làm cho thời tiết hơi lành lạnh. Tư dưng mình bỗng thèm một cái bánh cupcake ấm nóng nên bắt tay vào làm ngay những chiếc bánh từ bột hạnh nhân có mùi vanilla thơm lừng.
Vanilla Almond Cupcake


Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả trứng để ở nhiệt độ phòng
  • 100g đường
  • 2/3 tsp baking power
  • 1 nhúm muối
  • 50g bột hạnh nhân
  • 80g bột mì số 8
  • 70g bơ chảy
  • 1tsp vanilla extract

Cách làm 

  • Làm nóng lò 10 phút trước khi nướng bánh.
  • Đầu tiên, chúng ta đánh bông trứng và đường.
  • Sau đó cho bơ chảy và vanilla extract để tạo thành hỗn ướt.
  • Mình sẽ trộn các nguyên liệu khô còn lại và từ từ trộn vào hỗn hợp ướt ở phía trên. Lưu ý là thao tác cần nhanh, dứt khoác nhưng nhẹ nhàng để tránh bọt khí trong trứng bị xẹp, làm cho bánh không nở tốt.
  • Khi hỗn hợp đã hòa quyện thì mình sẽ chia vào từng khuôn cupcake hoặc 1 khuôn bông lan. Mình thích cái gì nhỏ xinh nên chia vào khuôn cupcake và rắc hạnh nhân lát lên bề mặt bánh.
  • Chúng ta sẽ nướng trong 20-25 phút với nhiệt độ 180 độ, bạn nào mới làm bánh chưa quen thì nhớ canh lò nhé.
  • Sau khi bánh chín thì thì rây một ít đường bột hoặc bắt kem topping trang trí cho đẹp và tada, thưởng thức thôi.

        Chúc các bạn thành công nhé.

        Nguồn: Kú Tí Hon

 



Comments