Bánh quy nam việt quất hạt điều (Cranberry Cashew Cookies)

Hôm nay người chị bạn công nhân lại chia sẻ thêm với mình một công thức bánh cookies mới lạ, kết hợp giữa quả nam việt quất/mạn việt quất khô (dried cranberry) cùng với hạt điều (cashew). Bạn cũng có thể thay thế hạt điều thành các loại hạt khác mà bạn thích như hạnh nhân hay hạt óc chó. 😁

Cranberry Cashew Cookies


Cách làm bánh quy nam việt quất hạt điều

Nguyên liệu

  • 100gr bơ nhạt 
  • 70gr đường
  • 1 quả trứng tươi xinh
  • 220gr bột mì
  • 2gr bột nở
  • 50gr hạt điều
  • 100gr Canberry khô

Sơ chế nguyên liệu

  • Bơ cắt miếng vừa để ở nhiệt độ phòng, khi lấy ngón tay chạm vào thì thấy bơ mềm và chú ý không để bơ chảy thành nước.
  • Trứng đánh đều
  • Bột mì + bột nở : ray để bột không bị vón cục
  • Canberry : ngâm với rượu hoặc nước trong vòng 30p, sau đó vắt khô.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Dùng cây đánh đều bơ với đường, khi bơ và đường đã mềm có thể dùng cây whip đánh đều tay -> mình làm vừa tay không quá mạnh khiến bơ và đường quá nhão nhé.
  • Bước 2: Chia trứng thành 3 lần cho vào hỗn hợp bơ và đường trộn đều, việc chia trứng làm 3 lần như vậy để đảm bảo bơ và đường hấp thụ từ từ được trứng. Nếu không bánh sẽ bị hiện tượng óc trâu sẽ không ngon nhé 😎
  • Bước 3: Cho 1/2 bột bị đã ray vào hỗn hợp đường và bơ, sau khi trộn đều cho tiếp 1/2 lượng bột mì còn lại vào tiếp tục trộn.
  • Bước 4: Cho Canberry và hạt điều vào hỗn hợp, tiếp tục trộn đều . Đối với các loại hạt mình có thể thay thế tùy thích, riêng trái cây khô mình nên kết hợp các loại trái cây có vị chua nhẹ thì khi ăn vị sẽ cân bằng và ngon hơn.
Quá trình trộn bột

  • Bước 5: Chia bột thành 2 cục và dùng màn bọc thực phẩm thành cục bột tròn dài. Sau đó, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h , sẽ giúp cho bánh cứng lại và khi cắt sẽ dễ hơn nhé 😊
  • Bước 6: Sau khi ủ lạnh, mình sẽ bắt đầu cắt bánh thành những khoanh nhỏ và đều để đảm bảo bánh nướng sẽ đều và không bị cháy.
Cắt bánh thành từng miếng nhỏ

  • Bước 7: Cất phần bánh đã cắt vào tủ lạnh để định hình lại bánh, vì sau khi cắt bánh chúng ta có thể dùng tay để tạo hình tròn cho bánh đẹp mắt hơn.
  • Bước 8: Pre-heat lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15p, sau đó bỏ bánh vào nướng ở lửa 2 mặt trong vòng 20p, trong lúc nướng chú ý quay khay bánh nướng để đảm bảo bánh được chín đều. Khi bánh trong lò mình có thể dùng tay kiểm tra bề mặt bánh để xem bánh còn mềm không nhé.
Nướng bánh ở 170 độ C, trong vòng 20'

  • Bước 9: Để bánh trên 1 kệ để bánh để cho bánh mau nguội, sau đó thưởng thức được rồi.
  • Bước 10: Sau khi bánh nguội hoàn toàn, bỏ bánh vào lọ đậy kín năp, có thể drap để bánh giữ được độ giòn lâu hơn. Nếu để ở ngoài thì mình có thể dùng trong 7 ngày và để trong tủ lạnh sẽ được khoảng 15 ngày.
        Nguồn từ người chị Jasmine 👩

Comments